Làm cách nào để nạp/thay mực máy photocopy?

Việc thay mực máy photocopy bạn cần lưu ý đến bộ trống, hộp mực của máy đang sử dụng. Mỗi máy photo được thiết kế để hoạt động ở nhiệt độ cài đặt trước; do đó mỗi máy điều có một loại mực riêng cho máy đó.

Mỗi thành phần riêng lẽ được thiết kế để có thể kết hợp với nhau; để đảm bảo có thể hoạt động đem lại sản phẩm chất lượng. Nếu bạn không sử dụng đúng với chất lượng hay thông số thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in photo và tuổi thọ của máy.

Hãy chọn cho mình một địa chỉ nạp mực máy photo uy tín để đảm bảo máy hoạt động tốt. Nếu bạn nạp loại mực không đúng máy sẽ không xóa thông báo “Toner Low”, “Replace Toner” hoặc “Toner Ended” trên máy. Khi cài đặt đúng loại mực cho máy thì sẽ xóa được tin nhắn trên bảng điều khiển ở thiết bị photocopy của bạn.

Hướng dẫn thay hộp mực cho máy photocopy

Dưới đây là một trong những cách mà bạn có thể thay thế hộp mực hoặc thay mực cho chiếc máy photocopy của mình. Bạn có thể làm theo hoặc gọi cho dịch vụ máy photo để được hỗ trợ nếu bạn lo lắng cho thiết bị đang sử dụng.

Bước 1: Mở máy photo

– Đảm bảo rằng máy photo của bạn bật nguồn.

Bước 2: Để máy nguội

– Mở nắp trước và bật máy trong 10 phút để hạ nhiệt.

Bước 3: Lấy bộ phận trống và cụm hộp mực

– Lấy bộ phận trống và cụm hộp mực bằng cách kéo tay cầm ở giữa bộ trống mực và cụm hộp mực.

Lấy bộ phân trống của hộp mực ra khỏi máy
Lấy bộ phân trống của hộp mực ra khỏi máy

Ghi chú: Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cụm trống và cụm hộp mực trên một tờ giấy trong trường hợp bạn vô tình làm đổ hoặc làm rơi mực.

Bước 4: Mở chốt khóa hộp mực trong máy

– Nhấn cần khóa màu xanh lá cây ở phía bên trái của bộ trống mực và cụm hộp mực. Sau đó nhấc hộp mực ra khỏi bộ trống mực.

Cách lấy hộp mực ra khỏi trống
Cách lấy hộp mực ra khỏi trống

Lưu ý: Xử lý hộp mực cẩn thận. Nếu mực vương vãi trên tay hoặc quần áo của bạn, hãy rửa ngay bằng nước lạnh.

Bước 5: Đổ mực vào trong hộp mực

– Mở túi mực mới và đổ vào hộp mà đã lấy ra khỏi bộ trống. Giữ hộp mực bằng cả hai tay và lắc nhẹ từ bên này sang bên kia nhiều lần để trải đều mực bên trong hộp mực.

– Nếu thay hộp mực mới bạn cần lắc hộp mực để mực bên trong điều bên trong hộp trước khi lắp vào máy.

Lưu ý: Cần lấy hết mực còn thừa trong hộp mực ra rồi hãy nạp mực mới vào.

Lắc hợp mực để mực được in điều
Lắc hợp mực để mực được in điều

Bước 6: Nắp bảo vệ

– Kéo nắp bảo vệ.

Mở nắp lấy hợp mực
Mở nắp lấy hợp mực

Bước 7: Đặt hộp mực vào trống và lắp lại vị trí trong máy photocopy

– Đặt hộp mực mới vào bộ trống mực cho đến khi bạn nghe thấy nó khóa vào vị trí. Nếu bạn đặt nó đúng cách, cần gạt khóa màu xanh lá cây sẽ tự động nâng lên.

Lắp trống và hộp mực của máy
Lắp trống và hộp mực của máy

Bước 8: Làm sặc dây coron trong bộ trống máy photo

– Làm sạch dây coron chính bên trong bộ trống bằng cách trượt nhẹ tab xanh từ trái sang phải nhiều lần. Trả tab về vị trí ban đầu, nếu không, các trang in có thể có một đường thẳng đứng.

Làm sạch ron của hộp mực máy photo
Làm sạch ron của hộp mực máy photo

Bước 9: Lắp và máy và đóng nắp

– Đặt bộ phận trống và cụm hộp mực trở lại vào máy. Đóng nắp trước.

Không tắt công tắc nguồn máy hoặc mở nắp trước cho đến khi máy trở về chế độ sẵn sàng.

Lưu ý điều gì khi nạp mực

Để có thể đem lại một sự đảm bảo cần thiết cho mực và máy photo có thể hoạt động một cách tốt nhất.

– Tuyệt đối không nạp mực ở những nơi có độ ẩm thấp, nơi mà có nhiều hơi nước. Điều này sẽ làm cho mực bị vón cục và quá trinh lây mực của máy sẽ ảnh hưởng.

– Nhớ lắp đúng vào vị trí và các chốt của máy và hộp mực để cố định hộp mực vào khay của máy. Nếu làm đúng thì máy tự động nạp nên bạn sẽ không phải mở ra khiểm tra lại.

Khi đã hoàn thành việc thay mực cho máy thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ lại các thiết bị trong máy. Để đảm bảo máy hoạt động tốt khi bạn thay mực cho chiếc máy của bạn.

Địa chỉ thay mực máy photocopy tốt?

Nếu bạn không thể tự mình thay thế hộp mực hoặc không biết nơi bán mực nào tốt. Thì hãy liên hệ với công ty Gia Văn chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cho bạn. Với độ ngũ kỹ thuật lành nghề của chúng sẽ thay mực các dòng máy photocopy cho bạn. Chúng tôi có thể tới tận nơi để giúp bạn nạp mực cho máy photo đang cần.