Lỗi trống drum máy photocopy khắc phục như thế nào?

Việc hiện nay mọi người điều cố gắng tạo ra một văn phòng không có giấy, và việc sử dụng máy photocopy trong văn phòng là điều không thể thiếu. Có những công việc bắt buộc bạn phải sử dụng máy photo để có thể hỗ trợ các việc của mình.

Nhưng trong lúc làm việc thì bạn sẽ gặp một vài lỗi máy photo trong lúc in tài liệu. Các hoạt đông bên trong vẫn hoạt động mà khi in lại không ra văn bản mà chỉ là một khổ giấy được xuất ra khi máy chạy. Nghe có vể bí ẩn và kỳ diệu nhưng đó là một trong những lỗi thường gặp ở máy photocopy hiện nay.

Để khác phục được tình trang photocopy bị lỗi như thế bạn cần tìm hiểu về hoạt động của máy. Giúp bạn khắc phục sự cố và thảo luận các giải pháp với nhân viên và nhân viên dịch vụ. Dưới đây là những kiến thức cơ bản mà bạn nên biết về hoạt động của máy photo nó hoạt động như thế nào?.

drum
drum là gì?

Selenium của máy (một số máy cũ là tấm phẳng)

Một trống máy photocopy giống như một con tem lăn, với mực dính vào một số bộ phận và không phải cho các bộ phận khác trước khi được áp dụng cho một trang. Tuy nhiên, thay vì được khắc vào cao su, hình ảnh được khắc vào tĩnh điện bằng ánh sáng. Bề mặt của trống máy photocopy được phủ bằng selen, một vật liệu bán dẫn.

Những vật liệu này không phải là chất dẫn điện tốt, nhưng chúng cũng không phải là chất cách điện tốt – chúng ở đâu đó ở giữa. Selen có thể được sạc để giữ một trường tĩnh điện tại chỗ mà không cần phóng điện, hoặc chảy đi.

Ánh sáng

Độ dẫn điện của Selenium thay đổi khi nó tiếp xúc với ánh sáng và chính tính chất này cho phép nó truyền hình ảnh. Khi máy photocopy nhấp nháy hình ảnh của tài liệu sẽ được sao chép lên bề mặt trống selen; bề mặt sẽ được tích điện mạnh hơn ở nơi nó tiếp xúc với nhiều ánh sáng hơn.

Toner (Mực)

Giống như chiếc quần được sạc tĩnh của bạn dính vào tất, mực – chất bột mà máy photocopy của bạn sử dụng thay cho mực – dính vào trống được sạc tĩnh của máy photocopy. Một số mực thậm chí chứa một lượng nhỏ chất sắt để làm cho nó phản ứng nhanh hơn với các chi phí điện.

Sau khi trống được sạc tĩnh tiếp xúc với hình ảnh, nó sẽ lăn qua hộp mực. Nhiều mực hơn được rút ra cho các khu vực tích điện cao hơn và ít hơn được rút ra các khu vực ít tính phí hơn. Một hình ảnh phản chiếu của tài liệu đang được sao chép được tạo ra từ mực trên bề mặt của trống.

Tính chất giấy

Sau khi trống được phủ mực, mực cần được áp dụng cho giấy. Giấy được cung cấp một điện tích tĩnh mạnh trước khi nó tới trống. Do đó, khi trống đi qua giấy, mực được rút ra khỏi trống và lên giấy. Mực sau đó được làm nóng để làm tan chảy nó, cố định nó vào giấy để nó không rơi ra khi điện tích tĩnh tiêu tan. Nếu bất kỳ mực còn lại trên trống, bàn chải sẽ làm sạch nó để nó sẵn sàng cho trang tiếp theo.

Thông báo lỗi drum trên máy photocopy
Thông báo lỗi drum trên máy photo

Làm cách nào để xóa thông báo ‘drum’ trống máy photo?

Đây chính xác là những gì bạn có thể tìm hiểu giúp bạn thay thế hoặc giải quyết thông báo lỗi drum máy photo cho mình.

1. Mở nắp trước và tháo cụm trống và cụm hộp mực. Đảm bảo đặt cụm trống và cụm mực lên một tờ giấy trong trường hợp mực bị đổ hoặc vương vãi.

Tháo cụm drum
Tháo cụm drum

 

2. Làm sạch dây corona bên trong bộ trống.

a. Nhẹ nhàng trượt tab màu xanh lá cây từ bên này sang bên kia nhiều lần.

b. Trả lại tab màu xanh lá cây về vị trí nhà ở phía xa bên trái.

c. Hãy chắc chắn rằng tab màu xanh lá cây chộp vào vị trí nhà. Nếu tab màu xanh lá cây không được trả lại an toàn cho vị trí ban đầu, các trang in sẽ có một sọc dọc xuống trang.

Gạc chốt có đinh drum để lấy drum ra
Gạc chốt có đinh drum

3. Trong khi đối diện với trống và hộp mực, ở phía bên phải của trống là hai miếng kim loại nhỏ trông giống như kim bấm và một thanh kim loại nhô ra khỏi mặt bên. Lau sạch từng thứ này bằng vải mềm không có xơ DRY.

4. Cài đặt lại cụm mực và cụm trống vào máy và đóng nắp trước.

5. Xác nhận nếu bạn đang sử dụng mực và trống Brother chính hãng.

Bộ trống là một ống hoặc ống kim loại màu xanh lá cây mang điện tích tĩnh thu hút bột mực từ hộp mực và áp dụng nó vào giấy khi nó đi qua máy in. Do đó, bạn sẽ luôn thấy rằng bộ trống được đặt rất gần hoặc thậm chí được gắn vào hộp mực.

Cách tìm, tháo và thay thế bộ trống Brother

Đối với máy in Brother, bộ trống thường được kết nối với hộp mực.

1. Để tìm thấy nó, chỉ cần mở nắp phía trước của máy in laser của bạn và tìm (các) hộp mực mà bộ trống sẽ được gắn vào hoặc bên dưới.

2. Kéo bất kỳ đòn bẩy khóa mực xanh nào xuống để nhả hộp mực và sau đó từ từ kéo hộp mực về phía mình và ra khỏi máy. Đặt mực trên một bề mặt được bảo vệ bằng phẳng.

3. Trên (các) hộp mực sẽ có một cần gạt màu xanh lá cây có thể được nhấn để nhấc mực ra khỏi bộ trống mực.

4. Bộ phận trống sau đó có thể được thay thế và mực được khóa trở lại vào vị trí trên cùng của trống mới.

5. Chèn lại cả mực và trống vào máy in của bạn.

Xóa tin nhắn ‘Thay trống’ / đặt lại bộ đếm

Nếu bạn vừa thay thế bộ trống của máy in Brother, bây giờ bạn có thấy thông báo Thay thế Trống Trống không?

Nguyên nhân

Trống và hộp mực cũng như các đơn vị trống của một số nhà sản xuất khác trên chúng điều có chip. Về cơ bản, những con chip này là một cách để các hộp mực và bộ trống để nhận dạng chính chúng với máy in sau khi bạn cài đặt chúng.

Tuy nhiên, một số đơn vị trống Brother ban đầu và tương thích không có những đơn vị này và đây là trường hợp với đơn vị trống. Không có chip, bộ trống của bạn không có cách nào có thể liên kết với máy in Brother. Do đó, bạn sẽ nhận được thông báo Thay thế Trống Trống vì máy in của bạn nghĩ rằng bạn chưa cài đặt một đơn vị trống.

Giải pháp

Bạn đừng quá lo lắng khi tình trạng máy photo xảy ra như thế. Trước khi bạn gọi nhân viên bảo trì máy photocopy bạn có thể thiết lập lại máy in của mình và khỏi động lai như sau:

Nếu bạn đã có Brother MFC-7360N, MFC-7460N, MFC-7460DN hoặc MFC-7860DW

Trên máy in của bạn:

  • Nhấn ‘Xóa’
  • Nhấn số 1
  • Đảm bảo rằng bây giờ bạn thấy thông báo đã được chấp nhận trên màn hình.

Nếu bạn đã có Brother DCP-7055, DCP-7055W, DCP-7060D, DCP-7065DN hoặc DCP-7070DW

Trên máy in của bạn:

  • Nhấn ‘Xóa’
  • Nhấn mũi tên lên
  • Đảm bảo rằng bây giờ bạn thấy thông báo đã được chấp nhận trên màn hình.

Mua drum máy photocopy ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang tìm mua một đơn vị trống anh em hoàn toàn mới để thay thế đơn vị hiện tại của bạn. Chúng tôi bán đầy đủ các loại trống và mực Brother tại Givan. Chỉ cần truy cập trang mực Brother, chọn đến loại máy in của bạn bằng trình hướng dẫn và trống chính xác sẽ được liệt kê trên trang kết quả bạn cần tìm.