Sự cố khi thực hiện in xuất hiện lỗi trên giấy ở máy Ricoh Aficio MP C6000

Với sự cố khi xuất bảng một tờ giấy với nội dung bị nhem hay có những vạch xuất hiện khi quá trình thực hiện. Sự cố khi thực hiện in xuất hiện lỗi trên giấy ở máy Ricoh Aficio MP C6000 sẽ giúp bạn phần nào khi sử dụng hữu ích hơn trong quá trình sử dụng máy của mình gặp vấn đề.

Xem thêm những bài viết khác về lỗi của máy photo ricoh:
Sự cố khi thực hiện in xuất hiện lỗi trên giấy ở máy Ricoh Aficio MP C6000
Các sự cố ở bảng in ở máy photo Ricoh Aficio C6000
Sự cố khi thực hiện in ở máy màu Ricoh aficio c6000
  • CÁC SỰ CỐ KHI IN
Sự cố Nguyên nhân xảy ra sự cố Cách giải quyết
Ảnh không đúng vị trí bị lệch, méo, … Chốt trong khay giấy chưa đóng. Kiểm tra các khóa bên trong khay giấy đã khóa chưa.
In bị xiê, xéo, lệch Do giấy giấy bạn đặt bị xéo, lệch Đặt giấy vào khay đúng cách.
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do số lượng giấy đặt trong khay vượt quá giới hạn cho phép Đặt giấy đúng với giới hạn cho phép đặt trong khay giấy hoặc khay tay.
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy bị ẩm Sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng. Giấy đặt trong khay phải có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Giấy được đặt trong khay quá dày hoặc quá mỏng Sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng.
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy sao chép bị nhăn hoặc bị gấp lại Sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích. Giấy bạn đặt trong khay phải có nhiệ độ và độ ẩm thích hợp.
Kẹt giấy xảy ra thường xuyên Do giấy đã qua sử dụng Sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích.
Giấy sao chép bị nhăn Do giấy bạn đặt trong khay quá mỏng Sử dụng loại giấy mà chúng tôi khuyến khích.
Hình ảnh sao chép có vệt trắng Khi D nhấp nháy hoặc sáng đèn, thiết bị thông báo cho bạn biết mực sắp hết Thêm mực vào cho máy
Hình ảnh in ra khác với hình ảnh trên màn hình Nếu muốn sử dụng chức năng đồ họa trong trình điều khiển máy in thì hãy sử dụng lệnh đồ họa trong thiết bị Để in chính xác bạn hãy cài đặt chương trình đồ họa bạn muốn sử dụng vào trình điều khiển máy in.
Hình ảnh in bị mất, cắt một phần Do bạn chọn ngôn ngữ trong máy in chưa chính xác Cài ngôn ngữ trong máy in chính xác
Hình ảnh in bị sai hướng Hướng  đặt giấy trong khay giấy không đúng với thiết lập trong trình điều khiển máy in Hướng giấy đặt trong thiết bị và trình điều khiển máy in sao cho phù hợp.
Các hướng dẫn bắt đầu in và in hiện tại bị chậm, trì hoãn Do thiết bị đang ở chế độ tạm ngưng  hoạt động Thiết bị yêu cầu thời gian để ấm lên nếu đang ở chế độ “Ngưng hoạt động”. Bạn hãy thiết lập hệ thống sau đó bạn hãy cài đặt thời gian tự động tắt và chọn chế độ “ngưng hoạt động”
Các hướng dẫn bắt đầu in và in hiện tại bị chậm, trì hoãn

 

Xử lý thao tác phụ thuộc vào thông số dữ liệu cao chẳng hạn như dữ liệu đồ họa nhiều thì tốn nhiều thời gian sử dụng. Khi máy in nhận được dữ liệu gửi đến thì dữ liệu sẽ nhấp nháy. Chờ giây lát và làm theo hướng dẫn cài đặt trên trình điều khiển máy in. Có thể dữ liệu đang được máy tính tải dữ liệu về

– PCL 5e/6

Chọn độ phân giải giải thấp trong hộp thoại của máy in bằng cách nhấn [Resolution] – [Print Quality]

– PostScript 3

Độ phân giải thấp. Dưới đây là các thiết lập, nếu hệ điều hành của bạn là Windows bạn hãy chọn [Optimize for Speed] tốc độ tối ưu trong [PostScript Output Option] sau:

– Với Win 2000/XP/Vista/Sever 2003 thì  [PostScript Output Option] trong [PostScript Options]trên  [Advanced…] và [Layout] trong hộp thoại tài liệu tham khảo về máy in

– Với Mas OS 9.x chọn [Printer Specifications]

– Với  Mac OS X chọn [Printer Features]