Nguyên nhân máy photocopy mờ mực và cách khắc phục

Hầu như không có gì tồi tệ hơn một máy in không thực hiện đúng yêu cầu. Và vấn đề khó chịu khi nhận được các tài liệu được in kém liên tục từ thiết bị máy photo. Bạn làm gì nếu bản in của bạn bị mờ mực? Đây là một số mẹo để bạn có thể biết nguyên nhân máy photocopy mờ mực và cách khắc phục.

Nguyên nhân máy photocopy mờ mực

Dưới đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi hay gặp phải ở các máy photo của khách hàng của mình. Để có thể giúp bạn nhận biết được các vấn đề của mình rõ hơn:

nguyên nhân máy photocopy mờ mực

nguyên nhân máy photocopy mờ mực

Từ bên trong máy photo:

Mặc dù có thể là máy photo in của bạn cần được vệ sinh các bộ phận của máy photocopy. Nhưng nguyên nhân có thể xảy ra nhất là hộp mực của bạn bị lỗi đơn giản.

Vấn đề đầu kim phun của máy in phun:

Những cái đầu kim phu mực cần được làm sạch.

Không kiểm tra trước khi thực hiện in:

Văn bản hoặc file không rõ ràng, cách vấn đền về hiển thị không được xác định.

Vấn đè về ở hộp mực máy photo

Đó là hết mực trong hộp mực máy mà bạn đang sử dụng mà bạn không biết.

Cách khắc phục máy photo bị mờ

Thế là các nguyên nhân bạn đã biết rồi đúng không. Bây giờ hãy khắc phục chúng để chiếc máy photocopy mình cho ra những bản in phôt chất lượng tốt.

Hộp mực máy photo

Hộp mực máy photocopy

Giải quyết vấn từ bên trong máy:

Trước khi thay thế nó hoàn toàn, hãy thử một vài điều. Đầu tiên, in mờ đôi khi kết quả từ các hộp mực đã bị tắc theo một cách nào đó. Bạn nên đặc biệt nghi ngờ điều này nếu bản in bị phai chỉ ở một mặt; và nếu máy in không bảo bạn thay hộp mực.

Điều này cũng có thể có ý nghĩa nếu bạn đã thay mực máy photo gây đây; và không có lý do gì liên quan đến vấn đề về mực máy photo. Hãy thử tháo hộp mực và lắc chúng trước khi đặt lại vị trí ban đâu.

Giải quyết về đầu kim phun:

Cách đơn giản để thực hiện là nới lỏng đầu mực hoặc vệ sinh đầu kim phun để dòng chảy được tốt hơn. Tháo hộp mực (chú ý không chạm vào đầu tiếp xúc). Sử dụng một miếng vải sạch, ẩm, lau đầu in từ trước ra sau.

đầu kim phun của máy in

đầu kim phun của máy in

Điều quan trọng là bạn không bao giờ di chuyển sang bên hoặc lau hộp mực nhiều lần. Với cùng một khu vực của miếng vải, vì điều đó có thể dẫn đến ô nhiễm chéo giữa các hộp mực. Sau khi để hộp mực khô, cài đặt lại trong máy in.

Vấn đề về thực hiện test trước khi in:

Ví dụ: Bạn có thể nhận thấy rằng một màu nhất định bị thiếu hoặc bị căn chỉnh. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để giải thích bất kỳ vấn đề nào trên tờ kiểm tra, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy in của bạn hoặc nói chuyện với một người phục vụ.

Tình trạng phổ biến từ hộp mực:

Thật không may, giải pháp phổ biến nhất cho các vấn đề với bản in bị phai là không ai muốn nghe nghe có lẽ bạn sẽ cần phải thay thế hộp mực của mình. Nguyên nhân rõ ràng là khi hộp mực đã hết.

Các hộp mực trên thị trường

Các hộp mực trên thị trường

Đây cũng là lý do mà việc tự đổ đầy hộp mực không phải lúc nào cũng là một giải pháp được đảm bảo. Trong nỗ lực tiết kiệm tiền, bạn có thể thấy rằng việc nạp tiền không khắc phục được vấn đề. Vì những người đứng đầu là một phần của vấn đề.

Đối với máy in có khi thất thường và hộp mực thường là một vấn đề làm bạn đau đầu. Nếu bạn thấy rằng không có giải pháp nào trong số những giải pháp này giúp khắc phục các bản in bị phai màu của bạn. Bạn nên luôn sẵn sàng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia kỹ thuật sửa chữa máy photo in ấn để giải quyết vấn đề.

Cho dù thông qua các bước thích hợp hoặc nhờ ai đó giúp đỡ; bạn sẽ có thể khôi phục chất lượng in của mình và quay lại hoàn thành công việc!

About the Author

vannguyenthanhnhan@gmail.com

Related Post