Cách sử dụng máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong mọi doanh nghiệp. Là một nhân viên kinh doanh, bạn có thể chịu trách nhiệm thực hiện hàng trăm văn bản tài liệu mỗi ngày.

Cách sử dụng máy photocopy

Cách sử dụng máy photocopy

Tuy nhiên, bạn không nên xấu hổ nếu bạn không có kinh nghiệm với máy photocopy. Nhiều người xem máy photocopy là đối tượng cần giải quyết lớn nhất khi làm việc trong văn phòng. Sau đây là cách sử dụng máy photocopy cơ bản trong vòng chưa đầy hai phút danh cho những ai chưa biết:

Bật máy photocopy

Bước đầu tiên bạn sẽ học cách sử dụng máy photocopy là đảm bảo rằng nó được cấp nguồn khi cắm điện. Trước tiên, hãy kiểm tra phích cắm và đảm bảo rằng dây của máy photocopy đã được cắm vào ổ cắm gần đó. Tiếp theo, hãy tìm nút nguồn.

Hầu hết các máy photocopy đều có nút nguồn ở trên, nhưng bạn có thể tìm thấy công tắc ở bên cạnh. Nếu bạn thấy thiết bị đã bật nhưng không phản hồi, thì có thể đó là ở chế độ ngủ Ngủ. Trong trường hợp đó, bạn có thể nhấn nút sao chép trên bản sao để xem nó có phản hồi không.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng máy photocopy có giấy trong đó. Khay giấy sẽ được đặt ở mặt trước hoặc mặt bên của thiết bị. Đổ đầy khay bằng giấy nếu bạn nhận thấy nó trống hoặc mức thấp.

Đưa tài liệu của bạn lên máy photocopy

Bước tiếp theo là đặt tài liệu của bạn trên máy photocopy. Bạn sẽ nâng nắp máy photocopy và đặt tài liệu của bạn lên bề mặt kính. Bạn sẽ muốn mặt trước của tài liệu hướng xuống mặt gương máy photo.

In photo tài liệu bằng máy photocopy

In photo tài liệu bằng máy photocopy

Bạn cũng sẽ muốn đặt tài liệu theo cách các dấu hướng dẫn cho bạn biết. Bạn sẽ thấy các dấu hướng dẫn khi bạn nâng nắp. Sau khi bạn đã đặt đúng tài liệu của mình, bạn có thể đóng nắp máy photocopy. Nhớ kiểm tra khay giấy đã có giấy chưa nhé máy photo bị kẹt giấy liên tục nếu không chọn đúng loại giấy.

Chọn số lượng bản in photo

Bạn sẽ cần chọn số lượng văn bản cần photo và sốbản photo 2 mặt; hoặc photo 2 tờ 1 mặt thành 1 tờ 2 mặt nếu cần. Thiết bị sẽ có màn hình số kỹ thuật số và một bộ phím cộng và trừ để bạn có thể thay đổi số lượng. Một số mô hình có các phím số cho cùng chức năng này.

Chọn tùy chọn màu bản photo

Tiếp theo, bạn sẽ muốn nói với máy photocopy xem bạn muốn bản photo in màu hay đen trắng. Các đơn vị sẽ có một nút dành riêng cho lựa chọn này. Nhấn nút để thực hiện thay đổi cách sử dụng máy của bạn.

Chọn in 2 mặt hay in 1 mặt bằng máy photocopy

Chọn in 2 mặt hay in 1 mặt

Chọn khổ giấy

Sau khi bạn chọn tùy chọn màu, bạn sẽ muốn chọn đúng khổ giấy. 8,5 x 11 inch là kích thước giấy tiêu chuẩn. Nếu bạn cần sử dụng một khổ giấy đặc biệt, thì bạn sẽ phải nạp vào khay giấy máy in photocopy.

Nhấn nút sao chép

Cuối cùng, bạn sẽ nhấn nút Sao chép bản sao để in các bản sao của bạn. Một số đơn vị có nút sao chép được dán nhãn là nút bắt đầu.

Thực hiện chức năng sao chép bằng máy photo

Thực hiện chức năng sao chép bằng máy photo

Khi bạn nhấn nút sao chép, các tài liệu photo của bạn sẽ bắt đầu in ra từ máy cho bạn. Bạn có thể đứng trước máy photocopy trong khi nó đang in để bạn bắt gặp bất kỳ lỗi nào ngay lập tức.

Nếu bạn gặp rắt rối nào từ việc sử dụng máy photo; thì hãy liên hệ với chúng tôi để có được các giải quyết tư vấn về thiết bị văn phòng tốt nhất.

About the Author

vannguyenthanhnhan@gmail.com

Related Post